4 Yếu tố giúp bạn đánh giá khăn bông tắm chất lượng cho gia đình

4 Yếu tố giúp bạn đánh giá khăn bông tắm chất lượng cho gia đình
Một chiếc khăn bông tắm chất lượng tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn sau khi tắm. Tuy vậy, thị trường ngày nay có rất nhiều loại khăn bông với chất liệu và giá cả khác nhau, làm thế nào để chọn được một chiếc khăn tốt đây nhỉ? Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn khăn tắm đạt chuẩn trong bài viết dưới đây!
 

1/ Kiểm tra mật độ GSM
Chất lượng của một chiếc khăn bông tắm được đo bởi mật độ GSM (số gram/m2), nếu mất độ GSM càng cao thì mật độ của sợi bông càng dày và độ thấm hút càng cao. Chỉ số GSM tầm 300 - 400 là khăn mỏng, 450 - 600 là khăn thường và trên 700 là mật độ dành cho các loại khăn tắm cao cấp. 

Đối với khăn tắm gia đình sử dụng hàng ngày, bạn có thể chọn những chiếc khăn có mật độ GSM từ 500 trở lên là được. Cách kiểm tra dễ nhất là cầm khăn lên và đặt trên bàn tay, những chiếc khăn bông có mật độ GSM cao thường sẽ nặng hơn những chiếc khăn có mật độ GSM thấp.

Chiếc khăn cao cấp không chỉ giúp bạn chăm sóc tốt cơ thể mà còn giúp bạn chăm sóc nhà cửa tốt. Chẳng hạn, việc đặt khăn bông vào tủ lạnh là một trong những cách khử mùi tủ lạnh được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ, tính chất thấm hút tốt của khăn bông sẽ hạn chế hơi ẩm mốc trong tủ và khử mùi hôi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thay khăn sau mỗi 3 tuần đặt vào tủ lạnh nhé!

2/ Thành phần sợi bông
Yếu tố tiếp theo để đánh giá một chiếc khăn bông tắm là thành phần cấu thành sợi vải. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những chất vải được đánh giá tốt hiện nay:

Khăn được dệt từ 100% sợi bông tự nhiên hay còn được gọi là chất vải cotton;

Khăn dệt từ sợi pha, sợi tre;

Khăn sợi tổng hợp microfiber.

Thông thường, sợi tre sẽ mềm mại hơn sợi bông và có khả năng kháng khuẩn tốt hơn. Trong khi đó, sợi tổng hợp microfiber lại có đặc tính thấm hút nước tốt và độ mềm mại cao hơn cả sợi bông. Các loại sợi có nguồn gốc từ Ai Cập sẽ cho ra sợi bông dài hơn, giúp khăn mềm mại, bền và ít bị đổ lông hơn các loại sợi khác. Tuỳ theo nhu cầu và sở thích của bạn mà lựa chọn loại khăn phù hợp nhé!

3/ Vòng bông của khăn
Vòng bông chính là những sợi bông nhỏ được nhô lên khỏi bề mặt khăn bông tắm, chúng có nhiệm vụ hút hầu hết lượng nước ngay khi vừa tiếp xúc. Vòng bông cao và dài thì khả năng thấm hút càng tốt, ngoài ra vòng bông dài sẽ mang lại cảm giác mềm mại khi chạm vào.

Nếu bạn chọn vòng bông bị xén - khăn nhung, khi vuốt nhẹ, sợi lông sẽ nghiêng theo và tạo hiệu ứng bóng loáng chuyển màu khiến bạn thích thú hơn. Nhưng sự thật thì những chiếc khăn này thấm hút không tốt bằng những chiếc khăn có vòng bông nguyên bản, và loại khăn này sẽ nhanh bị đổ bụi khăn sau một thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những chiếc khăn có vòng bông được dệt càng khít càng tốt vì nó thể hiện khả năng thấm hút cao. Bạn có thể so sánh giữa một chiếc khăn bông cao cấp và khăn bông thường bằng việc kiểm tra vòng bông, những chiếc khăn bông cao cấp thường không thể kéo giãn các vòng bông để nhìn thấy phần nền khăn bên trong.

4/ Kiểm tra biên khăn
Biên khăn cần được gấp 2 lần trước khi may để đảm bảo không bung sau khi sử dụng. Những loại khăn không đạt tiêu chí này sẽ dễ bị cuốn biên hoặc rạn khăn khi sử dụng.

Với 4 yếu tố lựa chọn khăn bông tắm kể trên, bạn có thể tìm mua cho mình những chiếc khăn chất lượng để chăm sóc sức khỏe của gia đình tốt nhất.

Nguồn bài viết: cleanipedia

 

Đang xem: 4 Yếu tố giúp bạn đánh giá khăn bông tắm chất lượng cho gia đình

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng